ยางที่มากความสามารถสำหรับรถจักรยานยนต์ HYPERSPORT ที่ใช้งานทั้งบนถนนและสนามแข่ง
 
  1. ยางประสิทธิภาพสูงสำหรับท้องถนนและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่บนสนาม
  2. โปรไฟล์และโครงสร้างที่สร้างมาตรฐานใหม่ที่ทำให้มั่นใจเวลาที่ออกมาจากโค้งอย่างรวดเร็ว
  3. ด้วยเทคโนโลยี EPT ที่ใช้ในการออกแบบ เช่นเดียวกับยางที่ใช้ในการแข่ขัน WSBK และด้วยคอมปาวด์ที่มี 3 โซนในยางหลังสามารถเพิ่มพื้นที่การยึดเกาะ ให้ความหนึบได้สูงสุดทั้งบนถนนและสนามแข่ง
  4. ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในสนามแข่งและตอบสนองได้ยอดเยี่ยมบนท้องถนนเพื่อ สามารถควบคุมจักรยานยนต์ได้ง่ายในทุกสถานการณ์
  5. ลายยางแบบ ดุๆ ตามสไตล์ของยางตระกูล Rosso

ลองใช้ DIABLO™ SUPER BIKER APP.

โดยการดาว์นโหลด app ของพวกเรา
:

DIABLO™ ROSSO CORSA

มีรายละเอียด

+
คุณสมบัติ

ตำแหน่งของร่องยางที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนถนนและสนามแข่ง

ผลลัพท์

ด้วยสมรรถนะแบบยาง”สลิก”ให้การควบคุมที่สูงบนพื้นผิวเปียก และให้ความแม่นยำมากขึ้นในทางโค้ง ทำให้สามารถเร่งความเร็วออกมาจากโค้งได้เร็วขึ้น

+
คุณสมบัติ

ขนาดของพื้นที่ยึดเกาะที่เหมาะสม

ผลลัพท์

สามารถยึดเกาะ และส่งกำลังลงพื้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

+
คุณสมบัติ

ยางหลังแบบ 2 คอมปาวด์ 3 โซน

ผลลัพท์

ประสิทธิภาพสูงเป็นในทุกสภาพผิวถนน ไม่แพ้ยางที่ใช้ในการแข่งขัน

DIABLO™ ROSSO CORSA
ข้อแนะนำทางเทคนิค

หน้าที่และการใช้งาน โครงสร้างและโปรไฟล์
ลายยาง
คุณประโยชน์
คุณประโยชน์
ให้กำลังเครื่องลงสู่พื้นถนนมากขึ้น

 

จากการที่ Pirelli ได้พัฒนายางที่ใช้ในการแข่งขันในรายการ WSBK และจากประสบการณ์ที่ได้ร่วมมือกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์ต่างๆ ในการผลิตยางให้ตรงกับการใช้งาน ทำให้เราสามารถพัฒนายางต่อเนื่องจากยาง Diablo Corsa III.
ซึ่งส่วนสำคัญที่พัฒนาเพิ่มขึ้น เนื่องจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่นระบบเบรก ABS, dynamic traction control, slipper clutches ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มรถ 1,000 ซีซี จากค่าย Ducati หรือ BMW

DIABLO ROSSO CORSA - DIABLO ROSSO II
การความคุม
อายุการใช้งาน
การยึดเกาะบนพื้นเปียก
การยึดเกาะบนพื้นแห้ง
ประสิทธิภาพในสนาม

 

 

โปรไฟล์ของยาง DIABLO ROSSO™ Corsa tจะได้รับต้นแบบมาจากยางที่ใช้ในการแข่งขัน WSBK ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยโครงสร้างจะใช้เทคโนโลยี ICS (Ideal Contour Shaping) ที่จะช่วยให้ยางคงรูปเดิมได้ที่ความเร็วสูง นอกจากนั่นรูปร่างโปรไฟล์ของยางจะช่วยในการกระจายแรงเสียดทานหรือแรงกดดันที่เกิดกับยางเวลาที่เข้าโค้งความเร็วสูง ซึง่ผลลัพท์ของเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถที่ได้ง่ายขึ้นในทุกย่านความเร็ว

 

ลายยางของ DIABLO ROSSO™ Corsa จะพัฒนามายากยางรุ่นก่อนก็คือ Diablo Rosso. โดยที่อัตราส่วนของร่องยางกับเนื้อยางจะอยู่ที่ 7% เพื่อให้มีเนื้อยางที่สัมผัสกับพื้นมากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของลายยาง DIABLO ROSSO™ Corsa จะมีดังนี้:
- ลายยางที่ยาวออกไปด้านข้างเพื่อประสิทธิภาพในการรีดน้ำ และร่องยางที่มีขนาดความลึกแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วง ช่วยให้สามารถรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานของยาง - ยางหน้าและหลังใช้เทคโนโลยี FGD (Functional groove design) ที่ให้ความยืดหยุ่นและหนึบเหมือนยางสนามโดยที่ยังสามารถรีดน้ำได้รวดเร็ว ซึ่งยางหน้าจะทำหน้าที่ในการแหวกน้ำที่อยู่บนพื้นผิวถนน ส่วนยางหลังจะทำหน้าที่ยึดถนนและสลัดน้ำออกด้านข้างของยาง และยังมีส่วนช่วยในการ warm-up ให้ยางมีความร้อนคงที่อีกด้วย - มีพื้นที่ที่เป็นเนื้อยางโล้นๆไม่มีอะไรมาขวางกั้น ช่วยให้สามารถลดระยะเบรก และให้ความมันคงในความเร็วสูง
DIABLO ROSSO™ Corsa, จะใช้คอมปาวด์ที่พัฒนามาเป็นพิเศษ

ยางหน้า
เราได้นำเทคโนโลยียางจากการแข่งขัน WSBK เพื่อให้ยางหน้าสามารถรับแรงเบรกที่หนัก และการเร่งออกโค้งที่ดุดัน โดยที่ไม่ออกอาการ โดยที่หัวใจหลักในการออกแบบคือยางที่ยึดเกาะได้ดีและมีความแข็งแรงไม่มีอาการย้วย และยังใช้ส่วนผสมที่เป็น carbon black ซึ่งจะทำงานได้ที่ทั้งบนสนามและถนนทั่วไป

ยางหลัง
ยางหลังแบบ 2 คอมาวด์ แบ่งออกเป็น 3 โซน ที่แบ่งเนื้อยางไว้อย่างลงตัวโดยที่ตรงกลาง และด้านข้างของยาง DIABLO ROSSO™ Corsa จะใช้เนื้อคอมปาวด์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้ยางมีสมรรถณะที่เยื่ยมยอด และยังให้อายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ว่าจะใช้ขับขี่บนถนนหรือสนาม
- เนื้อคอมปาวด์ยางที่ทนต่อแรงเสียดทานสูงๆ ได้ดี และด้านข้างที่นุ่มช่วยให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยมจนสุดขอบยาง
- เนื้อยางตรงกลางที่ พัฒนามาจาก Diablo Rosso ที่ใช้ส่วนผสมพิเศษ ที่ให้ความสารมารถในการยึดเกาะบนพื้นแห้งและเปียกที่เยี่ยมยอด และยังสามารถทนต่อแรงเสียทานได้ดี ทำให้อายุการใช้งานยาวนานขึ้น
- บริเวณด้านข้งของยางที่มีส่วนผสมของ Carbon black 100% และเป็นคอมปาวด์ที่ใกล้เคียงกับยาง Supercorsa ที่ใช้ในการแข่งขัน WSBK ทำให้สามารถเข้าโค้งความเร็วสูงได้อย่างมั่นใจ และส่งแรงม้าของรถที่มีกำลังเครื่องสูงลงสู่พื้นถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

การยึดเกาะบนพื้นถนน
คอมปาวด์พิเศษที่ใช้ในยาง DIABLO ROSSO™ Corsa สามารถยึดเกาะได้ดีบนอุณหภูมิที่กว้างขึ้น ใช้เวลาในการ warm-up น้อย ทำให้สามารถใช้งานบนถนนเมืองทั่วไปได้อย่างมั่นใจ

การยึดเกาะบนพื้นสนาม
ด้วยเนื้อยางที่พัฒนามาจากยางที่ใ้ในการแข่งขัน WSBK ทำให้ยางมีความทนทานต่อพื้นสนามที่แหลมคม ยึดเกาะได้เต็มที่ และยังช่วยให้การขับขี่บนสนามแข่งสนุกขึ้น

การควบคุมบนพื้นถนน
ด้วยเทคโนโลยี Ideal Contour Shaping (ICS)ทำให้สามารถพลิกรถต่อเนื่องได้ง่าย เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจะวันมากขึ้น.

การควบคุมบนพื้นสนาม
ยาง DIABLO ROSSO™ Corsa สามราถทนต่อแรงเสียดทานที่สูง มั่นใจได้ว่าการพลิกโค้งต่อเนื่องในสนามที่ต้องใช้ความเร็ว จะทำได้ง่ายดั่งใจนึกและให้ความมั่นคงเวลาที่เปิดคันเร่งออกจากโค้ง.

คุ้มค่ากับการใช้งานบนถนน
ส่วนผสมและขั้นตอนการผลิตที่ไม่มีใครเหมือนในยาง DIABLO ROSSO™ Corsaจะช่วยให้ยางสามารถให้ประสิทธิภาพคงที่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้จนกระทั่งยางหมด

ประสิทธิภาพคงที่บนสนาม
ด้วยเทคโนโลยี Enhanced Patch Technology (EPT), ยาง DIABLO ROSSO™ Corsa จะช่วยให้การ warm-up ของยางรวดเร็วขึ้น และยังคงความเสถียรทุก lap ที่ขับขี่บนสนาม

การยึดเกาะบนพื้นเปียก
อากออกแบบลายยางด้วยระบบ Functional Groove Design (FGD) ทำให้ยาง DIABLO ROSSO™ Corsa ยึดเกาะได้ดีบนพื้นเปียกและให้ความรู้สึกปลอดภัยเวลาที่ขับขี่
จากการทดสอบของยาง DIABLO ROSSO™ Corsa บนรถ Honda CBR 1000RR โดยไม่มีการปรับแต่งใดเพิ่มเติม และใช้การตั้งค่ามารถฐานจากโรงงานทั้งหมด ทั้งในเรื่องของระบบกันสะเทือน หรือลมยางที่แนะนำ รวมถึงไซส์ยางตามมาตรฐาน ยางหน้า 120/70 ZR17 M/C (58W) TL; ยางหลัง 190/50 ZR17 M/C (73W) TL Pirelli ได้จัดการทดสอบขึ้นบนสนาม Syracuse, ที่จะมีทางโค้งที่ยาวและใช้ความเร็วสูง รวมไปถึงทางโค้งที่คดเคี้ยวต่อเนื่อง และในการทดสอบครั้งนี้ก็ได้เปรียบเทียกับยางจากยี่ห้อหรื่อรุ่นอื่นๆที่อยู่ในกลุ่มยางสปอร์ทด้วยกัน ดังนี้
Diablo Corsa III, Diablo Rosso, Dunlop Qualifier RR, Michelin Power Pure, Bridgestone BT 016 and Metzeler Sportec M5.
โดยที่ผลลัพท์ในการทดสอบของ Pirelli ครั้งนี้ ยาง DIABLO ROSSO™ Corsa สามารถ ส่งกำลังเครื่องลงถนนได้มากขึ้นถึง 10 แรงม้า เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนา การออกลายยางที่มีประสิทธิภาพ และยางหลังแบบ 2 คอมปาวด์ ที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะได้เต็มที่

ขนาดที่มีจำหน่าย

หน้า 17 "
120/70 ZR 17 M/C (58W) TL
หลัง 17 "
160/60 ZR 17 M/C (69W) TL
180/55 ZR 17 M/C (73W) TL
180/60 ZR 17 M/C (75W) TL
190/50 ZR 17 M/C (73W) TL
190/55 ZR 17 M/C (75W) TL
200/55 ZR 17 M/C (78W) TL

ติดต่อเรา

รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ้นค้าชิ้นนี้

ส่งอีเมล์